gỗ khang gia , gkg.vn

gỗ khang gia , gkg.vn

Thi vẽ tranh và sáng tác thông điệp về Tầm nhìn ASEAN đến năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phát động “Cuộc thi vẽ tranh và sáng tác thông điệp về Tầm nhìn ASEAN đến năm 2025” dành cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên cả nước.
 
Mục đích của cuộc thi nhằm khuyến khích trẻ em thể hiện quan điểm, mong muốn của mình về một Cộng đồng ASEAN: Một tầm nhìn vì trẻ em.
 
Đối tượng dự thi gồm học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên cả nước. Chủ đề cuộc thi là “Một ASEAN, một tầm nhìn vì trẻ em”. Thời gian tổ chức từ ngày 01/4 đến 10/5/2016.
 
Đối với vẽ tranh về ASEAN, mỗi tác phẩm dự thi cần thể hiện được thông điệp về mong muốn của trẻ em về ASEAN với chủ đề: Một ASEAN, một tầm nhìn vì trẻ em.
 
Tác phẩm cần thể hiện Tầm nhìn ASEAN đến năm 2025 dưới con mắt của trẻ em, khắc họa bức tranh toàn cảnh về Cộng đồng ASEAN trong thập kỷ tới với 3 mảng màu xanh, vàng và đỏ đại diện cho hòa bình, thịnh vượng và hạnh phúc. Các tác phẩm được thể hiện trên khổ giấy A3, chấp nhận 2 hình thức vẽ tranh trên vi tính và vẽ tranh truyền thống (có cam kết không sao chép hoặc lấy ý tưởng tranh của người khác.)
 
Sáng tác thông điệp về ASEAN: Mỗi bài thi không quá 25 từ với nội dung cô đọng, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, phản ánh được những quan điểm, mong muốn của trẻ em về một ngôi nhà chung ASEAN.
 
Vẽ tranh trên giấy A3 hoặc thông điệp trên giấy gửi về: Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, 35 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 043747 5628/ Di động: 0983404184 (Bà Phạm Thị Thủy). Vẽ tranh trên vi tính, file thông điệp scan hoặc pdf gửi về hòm thư điện tử: ACF2016@molisa.gov.vn.
 
Về giải thưởng, các nước thành viên ASEAN tổ chức Cuộc thi cấp quốc gia nhằm chọn ra 3 bức tranh đẹp nhất và 3 thông điệp có ý nghĩa nhất để gửi về Ban Tổ chức. Ban Tổ chức sẽ đài thọ tiền vé máy bay khứ hồi cho 1 trẻ em đoạt giải của mỗi nước ASEAN tham dự Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4.